Năm 2024 : 411
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Kiên Thành tổ chức chương trình Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS.

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019, sáng ngày 09/12/2019 trong giờ chào cờ đầu tuần, trường TH&THCS Kiên Thành tổ chức chương trình Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS với chủ đề: Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS! dưới sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cô Vương Khánh Ly Tổng phụ trách Đội nhà trường cung cấp những kiến thức cơ bản về căn bệnh HIV/AIDS: các kiến thức phòng, chống HIV/AIDS, các kiến thức dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, chống kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS trong học sinh.

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh cũng được cung cấp thêm thông tin về các con đường lây nhiễm, cách phòng chống, đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS, sống chung với người HIV/AIDS như thế nào.

Chương trình, ngay từ khi phát động (từ ngày 10/11/2019) đã được toàn thể học sinh nhà trường tích cực hưởng ứng. Các em sưu tầm tài liệu, minh chứng, hình ảnh về đại dịch HIV/AIDS để giao lưu trong buổi lễ tuyên truyền; các lớp sôi nổi trình bày những khẩu hiệu tuyên truyền đẹp về hình thức, đảm bảo ý nghĩa lại hết sức ấn tượng.

Chương trình đã khép lại với các thông điệp được gửi tới học sinh:

- Cộng đồng chung tay - Kết thúc ngay dịch AIDS!

- Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn!

- Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và nguời thân!

- Tuân thủ điều trị ARV để đạt được tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện!

- Dự phòng và điều trị HIV/AIDS - Không để ai bỏ lại phía sau!

- Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần.

- Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khoẻ mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác!

- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị HIV/AIDS liên tục suốt đời!

- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con!

- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân!

- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV!

- Khi tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện - không có lây truyền HIV cho bạn tình!

- Toàn dân dồn tổng lực để kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam!

- Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS!

- Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2019!

- Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019!

Tác giả: Khánh Ly